sua tu lanh quan 9

Những hiện tượng cho thấy tủ lạnh quá nóng cần được nghỉ ngơi

Trong quá trình sử dụng, có đôi khi tủ lạnh nhà bạn phát ra các tiếng kêu lạ hay các nguyên nhân khác chỉ là do tủ lạnh của bạn quá nóng, lâu ngày chưa được vệ sinh hay không cho tủ lạnh có thời gian để thư giãn. Hôm nay, trung tâm sửa tủ lạnh quận 9 sẽ hướng dẫn bạn nhận biết các hiện tượng do tủ lạnh quá nóng để khắc phục sự cố triệt để mà không cần phải gọi thợ tới sửa.

Xem thêm:  Những tác hại không ngờ do quên sạc gas cho tủ lạnh

Những hiện tượng cho thấy tủ lạnh quá nóng cần được nghỉ ngơi

I) Nguyên nhân tủ lạnh bị nóng

1) Lỗi do máy nén

Ở hai bên hông tủ lạnh, khi hoạt động máy nén nếu bị hỏng hóc sẽ làm tủ lạnh của bạn bị nóng lên

Ngoài ra, trong mùa hè khi nhiệt độ xung quanh tủ tăng cao, máy nén sẽ hoạt động lâu hơn để làm lạnh và bù đắp nhiệt cho thực phẩm, nên hai bên tủ sẽ nóng hơn.

2) Quạt ngưng tụ gây tiếng ồn hoặc không hoạt động

Nếu quạt ngưng tụ phát ra tiếng ồn, có thể là do bụi bẩn và các mảnh vụn tích tụ trên quạt

Quạt ngưng tụ gây tiếng ồn có thể là một dấu hiệu cho thấy tủ lạnh của bạn bị quá nóng. Hãy làm sạch quạt bằng bàn chải đi kèm hoặc máy hút bụi. Nếu bạn không bao giờ nghe thấy tiếng quạt ngưng tụ hoạt động, nó có thể bị lỗi và cần phải thay thế.

3) Lỗi do dàn nóng

Dàn nóng của tủ lạnh được lắp đặt hai bên hông tủ. Khi tủ lạnh hoạt động thì chất làm lạnh được lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông tủ và tỏa nhiệt ra bên ngoài, dẫn đến hiện tượng hai bên hông tủ nóng lên. Vì vậy, với cấu tạo như vậy thì hiện tượng tủ lạnh mới mua về hay tủ lạnh đã được sử dụng vài tháng mà bị nóng hai bên hông tủ là hiện tượng bình thường với tất cả các tủ lạnh. Còn với các tủ lạnh đã sử dụng lâu mà xuất hiện tình trạng này là do dàn nóng của bạn bị hỏng.

4) Lỗi từ nhà sản xuất

Tủ lạnh bị quá nóng có thể gây ra hỏa hoạn và dẫn đến thiệt hại tài sản

Nhiều trường hợp nhà sản xuất thu hồi tủ lạnh do lỗi của rơle trong máy nén, khiến cho tủ lạnh trở nên quá nóng.

Ngoài ra còn nhiều vụ thu hồi tủ lạnh khác do đèn bên trong tủ không tắt đi khi cánh cửa tủ đã đóng lại, đèn sáng liên tục như thế này khiến tủ lạnh như bị đốt và trở nên quá nóng dẫn đến gây ra hỏa hoạn.

5) Cuộn dây nhưng tụ bị bẩn

Bụi, lông vật nuôi và mảnh vụn có thể tích lũy trên các cuộn dây ngưng tụ và ngăn cản tủ lạnh làm mát

Cuộn dây ngưng tụ bị bẩn có thể khiến cho tủ lạnh của bạn trở nên quá nóng. Hãy rút phích cắm của tủ lạnh và làm sạch các cuộn dây bằng bàn chải ngưng tụ hoặc máy hút bụi.

II) Cách khắc phục

Ngăn ngừa tình trạng quá nóng

Không đặt tủ quá gần với tường hay bất cứ thứ gì khác có thể ngăn cản không khí lưu thông đến cuộn dây của thiết bị, máy nén hoặc các bộ phận khác. Tránh sử dụng dây nối với tủ lạnh của bạn, nếu bắt buộc phải sử dụng thì hãy dùng dây 3 chạc chắc chắn.

Hai bên hông tủ cũng như phía sau của tủ phải có khoảng cách với vật dụng xung quanh, để có đủ khoảng trống cho hơi nóng lưu thông và thoát ra ngoài

Để ngăn ngừa tủ lạnh của bạn khỏi bị quá nóng, không đặt tủ trong một môi trường bị tiếp xúc với nhiệt. Ví dụ, không đặt tủ ở gần bếp lò hoặc bộ tản nhiệt và không đặt tủ gần cửa sổ tiếp xúc với rất nhiều ánh sáng mặt trời.

—> Lưu ý:

– Không để trẻ em sờ vào khu vực bị nóng như hai bên hông tủ và gần các đường dây điện.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 9
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012