sua tu lanh quan 9

Có nên ngắt điện khi không sử dụng?

Do bạn có công việc đột xuất phải rời xa nhà một thời gian nên để tiết kiệm điện bạn dự định sẽ ngắt điện cho tủ lạnh, nhưng vẫn còn băn khoăn vì không biết có nên làm vậy không và sau này máy móc tủ lạnh có bị hỏng hóc gì không. Sau đây, các chuyên gia của trung tâm sửa tủ lạnh quận 9 sẽ cho bạn lời khuyên đúng đắn nhất là có nên ngắt điện khi không sử dụng.

Xem thêm: Mẹo khắc phục tủ lạnh không vào điện mà ai cũng nên biết

Có nên ngắt điện khi không sử dụng?

1) Có nên ngắt điện khi không sử dụng?

Câu trả lời là có, dù cho mùa đông nhu cầu sử dụng không nhiều thì bạn và gia đình vẫn nên cắm tủ lạnh nhưng điều chỉnh nhiệt độ ở số 1. Điều này vừa tiết kiệm điệm tiêu thụ vừa đảm bảo tủ lạnh hoạt động ổn định.

Khi để nút số 1, nhiệt độ trong tủ khoảng 2-5 độ và phù hợp với nhu cầu bảo quản thức ăn ngắn ngày, giúp máy không bị hư hỏng do ngắt điện quá nếu.

Nếu không dùng tủ lạnh trong mùa đông và ngắt điện một thời gian dài, giàn nóng và giàn lạnh bên trong tủ lạnh do không được làm việc thường xuyên, không được sấy sẽ dẫn đến nguy cơ bị oxy hóa, khiến tủ mất lạnh, thủng giàn…

Nếu ngắt điện trong thời gian dài, vẫn nên lau khô tủ lạnh và vệ sinh thường xuyên. Thỉnh thoảng cắm một vài tiếng để giàn nóng, giàn lạnh được hoạt động thường xuyên tránh việc tủ lạnh hoạt động không hiệu quả khi dùng trở lại.

Trong trường hợp gia đình đi du lịch hoặc về quê mà không có ai ở nhà, chúng ta nên để tủ lạnh và điều chỉnh về mức độ lạnh nhỏ nhất để giảm tiêu tốn điện năng nhưng vẫn duy trì cho tủ lạnh hoạt động, khi độ lạnh trong tủ lạnh đã đạt đến mức cần thiết tủ lạnh sẽ tự động ngắt do đó vấn đề tiêu thụ điện của tủ lạnh là không cao.

2) Liên hệ

Qua hướng dẫn trên nếu bạn không tiến hành được, gặp khó khăn trong việc sửa chữa hãy gọi ngay cho dịch vụ chúng tôi. Để các kỷ thuật viên tới tận nhà, hỗ trợ quý khách khắc phục nhanh chóng những lỗi trên tủ lạnh.

Là công ty đứng đầu về sửa chữa, bảo hành điện lạnh. Do đó lúc nào cũng đặt phương châm uy tín, chất lượng lên hàng đầu. Quý khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Giá cả bình dân, nhân viên kỷ thuật tay nghề cao, chuyên sửa tủ lạnh tại Quận 9, được thử tay nghề trước khi nhận vào công ty làm việc. Sửa chữa đi kèm chế độ bảo hành dài hạn. Thay thế linh kiện, phụ tùng chính hãng.

DỊCH VỤ SỬA TỦ LẠNH QUẬN 9 TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 9
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012