sua tu lanh quan 9

Thủ thuật khắc phục tủ lạnh bị chảy nước ra sàn

Bất cứ hỏng hóc nào xảy ra, nếu ta không khắc phục kịp thời rất dễ làm tủ lạnh bị giảm tuổi thọ, tình trạng ngày một nghiêm trọng và kéo theo nhiều hỏng hóc khác. Trong đó, sự cố dễ thấy nhất là tủ lạnh bị chảy nước ra sàn. Vấn đề này khắc phục không khó, hôm nay các chuyên gia của trung tâm sửa tủ lạnh quận 9 sẽ bật mí các thủ thuật giúp bạn giải quyết sự cố tủ lạnh bị chảy nước ra sàn nhanh chóng trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Những nguyên nhân tủ lạnh không đóng được cửa

Thủ thuật khắc phục tủ lạnh bị chảy nước ra sàn
1) Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước ra sàn

a) Lỗ thoát nước bị tắc

Lỗ thoát nước trên đĩa hứng cho phép nước chảy một cách tự do ra khỏi thiết bị. Khi bụi bẩn hoặc băng đá bịt kín lỗ thoát nước, nước tích tụ và tràn ra ở phía dưới của tủ lạnh. Nếu bạn nhận thấy một vũng nước bên trong tủ lạnh hoặc nước bị rò rỉ ra bên ngoài của thiết bị, lỗ thoát nước có thể đã bị tắc. Tháo lưới ở mặt trước của thiết bị và kéo đĩa hứng ra. Bạn có thể cần phải rút phích cắm của tủ lạnh và di chuyển nó ra khỏi bức tường nếu bạn không thể tìm thấy lỗ thoát nước ở mặt trước. Đôi khi lỗ này có thể nằm dưới vỏ phia sau của tủ. Sử dụng dây móc áo hoặc ống sạch chọc vào lỗ để loại bỏ tắc nghẽn.

b) Nguồn cấp nước bị lỏng

Mặc dù nước có thể xuất hiện như là rò rỉ từ đĩa hứng, thực sự nước có thể bị rò rỉ từ đường ống cấp nước. Kiểm tra đường ống cấp nước bằng cách rút phíc cắm và đưa tủ lạnh ra khỏi bức tường. Kéo thiết bị ra một cách thận trọng và kiểm tra rò rỉ ở đường ống cấp nước. Nếu bạn cảm thấy độ ẩm quá mức hoặc thấy nước nhỏ giọt, hãy cố gắng vặn chặt kết nối cấp nước. Nếu bạn tìm thấy một khe hoặc lỗ trên ống, bạn sẽ cần phải thay thế nó.

c) Đĩa hứng bị hỏng

Đĩa hứng thu thập nước dư thừa để không bị nhỏ giọt xuống sàn nhà. Khi bạn nhận thấy rò rỉ nước từ đĩa hứng, nó có thể đã bị hỏng hoặc nứt. Xác định vị trí đĩa hứng ở phía dưới của tủ lạnh. Bạn có thể cần phải tháo các ốc khỏi lưới trước khi bạn có thể tháo đĩa hứng. Lấy đĩa hứng ra một cách nhẹ nhàng để tránh làm đổ nước lên sàn nhà. Tìm kiếm các vết nứt, vết lõm hoặc lỗ nhỏ trên đĩa hứng. Nếu đĩa hứng xuất hiện hỏng hóc, hãy tham khảo ý kiến của nhà sản xuất hoặc gọi cho cửa hàng sửa chữa thiết bị để xem liệu họ có đĩa hứng thay thế cho sản phẩm và model của tủ lạnh hay không.

2) Liên hệ dịch vụ sửa chữa

Đến với dịch vụ chúng tôi bạn có thể hoàn toàn yên tâm về thiết bị của mình. Nhân viên kỹ thuật sửa kỹ càng, đảm bảo đúng linh kiện và phụ tùng thay thế. Kiểm tra, sửa chữa ngay trước mặt khách hàng. Trường hợp mang đồ về công ty sửa sẽ có phiếu thu nhận và bàn giao đầy đủ thiết bị cho khách hàng.

Dịch vụ sửa kèm theo chế độ bảo hành dài hạn. Báo giá theo quy định của công ty. Khắc phục triệt để những hư hỏng trên thiết bị. Giá cả hợp lý so với thị trường.

DỊCH VỤ SỬA TỦ LẠNH QUẬN 9 TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 9
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012